GIỚI THIỆU CHUNG

TRƯỜNG THCS NGUYỄN HIỀN

Địa chỉ: Khu phố VII - Thị trấn Chư Ty - Huyện Đức Cơ - Tỉnh Gia Lai

Email: nguyenhien.ducco@gmail.com

Điện thoại: 02696.299.299

Hotline: 0869.546.288

 

Trường THCS Nguyễn Hiền được thành lập theo quyết định số 1507/QĐ-UB, ngày 28 tháng 7 năm 2009 của UBND huyện Đức Cơ, trên cơ sở tách từ trường THCS Quang Trung. Trường đứng chân trên địa bàn khu phố 7 thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Trường được xây dựng trên một vị trí khá thuận lợi trên quốc lộ 19 B và nằm liền kề với quần thể khu tưởng niệm Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ và xây dựng trên khuôn viên khá rộng rãi và thoáng mát được sự bao bọc và che chở của rừng cao su bạt ngàn của Binh Đoàn 15 Bộ Quôc Phòng.

Trong những ngày đầu mới thành lập, trường có 12 lớp với 417 học sinh. Cơ cấu tổ chức nhà trường bắt đầu mới được kiện toàn, như: Chi bộ, Hội đồng trường, Hội đồng sư phạm, BGH, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, các tổ chuyên môn. Đứng đầu là cô Hồ Thị Quỳnh Mai bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, phó bí thư chi bộ- Phó hiệu trưởng là thầy Lê Phú Huy, Chủ tịch công đoàn: Cô Lê Thị Cần. Đội ngũ giáo viên có 30 CBGV-NV. Cơ sở vật chất , trang thiết bị còn thiếu thốn. Cảnh quan môi trường còn hoang sơ. Tất cả đều mang đến cho thầy và trò có chung tâm trạng đó là bỡ ngỡ và hoài nghi…

Do nhu cầu công tác và sự phân công điều động của tổ chức, một số thầy cô đã chuyển công tác, như thầy Lê Phú Huy, cô Lê Thị Cần…thay vào đó là thầy Lê Văn Giang giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng từ năm học 2012- 2013. Về Tổ chức công đoàn cũng có nhiều thay đổi, sau khi cô Lê Thị Cần chuyển đi đơn vị khác thì lần lượt các thầy cô: Trịnh Đình Vương, Bùi Thị Ánh Tuyết, thầy Nguyễn Văn Nghị nối tiếp giữ chức vụ chủ tịch công đoàn. Nhiều thầy cô đã trưởng thành từ ngôi trường này trở thành những cán bộ mẫu mực, gắn bó với huyện nhà.

Qua quá trình phát triển, tuy có nhiều thay đổi về cơ cấu tổ chức, đội ngũ nhà giáo nhưng tập thể trường vẫn giữ vững nề nếp, kỉ cương không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt và gặt hái được nhiều thành công. Cho đến nay, trường được thành lập 9 năm và đã có nhiều thành tích đáng ghi nhận. Có nhiều thầy cô giáo - những “Kỹ sư tâm hồn” - với lòng say mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cao và lòng tâm huyết của mình đã tích cực đóng góp trí tuệ, công sức để xây dựng nhà trường thành đơn vị có nhiều thành tích và truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp “trồng người”. Nhiều thầy giáo, cô giáo đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng CSVN đến nay chi bộ nhà trường có 28 đảng viên, nhiều thầy cô được bổ nhiệm làm quản giáo dục và đạt các danh hiệu CSTĐ, GVG các cấp. Đội ngũ CBGV-NVcủa nhà trường hiện nay đã được tăng cường cả về số lượng và chất lượng. Nhìn chung: Trẻ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, có trình độ chuyên môn vững vàng với 100% đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo. Chất lượng giáo dục, chất lượng đội ngũ, cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường sư phạm, hoạt động của các đoàn thể ngày càng cải thiện và nâng lên rõ rệt. Tính đến năm học 2017- 2018, toàn trường đã đạt được một số thành tích thuyết phục, cụ thể:

  • Học sinh giỏi các cấp:

+ Cấp huyện đạt : 293 giải,

+ Cấp tỉnh: 45 giải

+ Cấp Quốc Gia: 03 giải

  • Giáo viên giỏi các cấp:

+ Cấp huyện: 54 lượt

+ Cấp tỉnh: 02 lượt

  • Danh hiệu thi đua :

Cá nhân

+ Lao động Tiên Tiến: 135 lượt

+ Chiến sĩ thi đua cơ sở: 43 lượt

+ Bằng khen cấp tỉnh: 02 lượt

Tập thể đơn vị:

+ 07 lần được UBND huyện công nhận tập thể Lao Động Tiên Tiến

+ 02 Lần được UBND tỉnh công nhận tập thể Lao Động Xuất Sắc

+ 01 Lần được UBND tỉnh tặng cờ thi đua

Hàng năm đơn vị luôn đạt: Chi bộ trong sạch vững mạnh, cơ quan văn hóa…

Năm 2015 được công nhận Trường đạt chuẩn Quốc Gia và Kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp độ 3.

Từ những thành tích ấy, thầy và trò các thế hệ nhà trường có quyền tự hào về mái trường thân yêu và truyền thống “TÔN SƯ, TRỌNG ĐẠO” – mái trường mang tên vị Trạng Nguyên nhỏ tuổi của dân tộc: Trạng Nguyên “ Nguyễn Hiền”.

Với tinh thần kế thừa và đổi mới, thầy trò Trường THCS Nguyễn Hiền quyết tâm thi đua trong mọi hoạt động của nhà trường nhằm đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục của nước nhà, của địa phương và sẽ ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của mình trong sự nghiệp trồng người.

                                                                                                     Hiệu trưởng

                                                                                                Hồ Thị Quỳnh Mai